CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

phiếu hướng dẫn

Cơ quan giải quyết: Sở Y tế
Lĩnh vực: An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng
Thủ tục: Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Y tế
Cách thức thực hiện

Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận TN&TKQ Sở Y tế tại TTPVHCC/qua dịch vụ bưu chính công ích/trực tuyến qua dichvucong.ninhbinh.gov.vn.

Thành phần hồ sơ cần nộp

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (theo mẫu 01 Nghị định 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018)
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp (có xác nhận của cơ sở)
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
- Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức ATTP có xác nhận của chủ cơ sở
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp

Lệ phí

 thủ tục này không quy định về lệ phí

Yêu cầu điều kiện thực hiện

Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP khi có đủ các điều kiện sau đây:

- Có đủ điều kiện bảo đảm ATTP phù hợp với loại hình cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính Phủ và các văn bản quy phạm pháp luật khác.

- Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Số lượng hồ sơ

01 bộ